Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thủ tục xin visa thụy điển

Thủ tục xin thị thực tại Đại sứ quán Thụy Điển 2018

thu-tuc-xin-visa-thuy-dien
                                           Stockholm- thụy điển 
Để đến Thụy Điển công dân Việt Nam cần có thị thực Schen gen. Thị thực Schengen là giấy phép có giá trị ngắn hạn dùng để đi lại trong lãnh thổ của một hoặc nhiều nước trong khối Schen gen.


Quý vị phải tự nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội. Việc gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua Lãnh sự quán Thụy Điển tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không được chấp nhận.

Chú ý: Từ ngày 20 tháng 6 năm 2011, quý vị phải gọi điện thoại trước để đặt lịch đến nộp hồ sơ tại Sứ quán. Để biết thêm thông tin đề nghị Quý vị xem mục “Thông tin cập nhật của bộ phận lãnh sự” trên trang tin của Sứ quán.


Lệ phí nộp hồ sơ sẽ phải trả trước vào tài khoản của Sứ quán. Quý vị phải mang theo biên lai khi đến nộp đơn tại Sứ quán. Lệ phí phải được trả bằng tiền Đồng vào tài khoản của Sứ quán tại ngân hang hoặc chi nhánh của ngân hang ANZ tại Việt Nam.
Tên tài khoản: Embassy of Sweden-UD, số tài khoản: 394 1398.
Để biết thông tin về các khoản lệ phí hiện hành, đề nghị xem mục “Danh sách các khoản lệ phí”. Lưu ý: Danh sách này được cập nhật 3 tháng 1 lần.


Thời gian đặt lịch nộp hồ sơ:
08:30 – 10:00 thứ Hai đến thứ Năm
08:30 – 12:00 thứ Sáu
ĐT: 0121 922 3595


Thời gian trả lời điện thoại liên quan đến thị thực, giấy phép định cư.v.v…
14:00 – 16:00 thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm
ĐT: +84 4 3726 04 00
Fax: +84 4 3823 21 95


Thời gian mở cửa của Bộ phận Lãnh sự: Theo lịch đặt hẹn

Giờ trả hộ chiếu:
13:00 – 14:00 từ thứ Hai đến thứ Năm


Đề nghị không gọi điện thoại ngoài thời gian đã quy định vì các buổi sang nhân viên Bộ phận lãnh sự bận với việc nhận và giải quyết hồ sơ.


Quý vị chỉ có thể nộp hồ sơ tại Sứ quán sớm nhất là 3 tháng và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành. Sứ quán không đảm bảo thị thực sẽ được cấp đúng hạn nếu quý vị không tuân thủ theo đúng thời gian đã quy định nêu trên.


Thị thực Schengen có thể được cấp vời thời hạn dài nhất là 90 ngày trong thời gian 6 tháng. Có nhiều loại thị thực khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích của chuyến đi: thị thực thăm thân, thị thực du lịch và thị thực công tác hoặc dự hội nghị. Trong trường hợp có dự định thăm bạn (không phải bạn trai, bạn gái) ở Thuỵ Điển, quý vị cần nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch.


Lưu ý: mẫu đơn dùng cho các loại thị thực là giống nhau nhưng sẽ khác nhau ở phần phụ lục, tuỳ theo mục đích. Thông tin cụ thể có thể xem trong mục tương ứng trên trang tin của Sứ quán:  www.swedenabroad.com/hanoi hoặc trên trang tin của Cục Di dân Thụy Điển: www.migrationsverket.se.


Nếu có dự định ở lại Thụy Điển dài hơn 90 ngày, quý vị phải nộp đơn xin cấp Giấy phép cư trú ngắn hạn thăm thân. Thông tin chi tiết đề nghị xem trong mục “Giấy phép cư trú thăm thân”.


Sứ quán áp dụng các quy định về thị thực của Cục Di dân Thuỵ Điển trong việc ra quyết định cấp hoặc không cấp thị thực.

Mọi quyết định của Sứ quán sẽ được thông báo qua điện thoại. Quyết định bằng văn bản sẽ được cung cấp khi quý vị có yêu cầu. Lưu ý: quyết định của Sứ quán được viết bằng tiếng Anh do vậy quý vị sẽ phải tự thu xếp việc dịch ra tiếng Việt.


Quý vị có thể khiếu nại khi hồ sơ của quý vị bị từ chối. Đơn khiếu nại phải được gửi đến Sứ quán trong vòng 3 tuần kể từ ngày quý vị nhận được thông báo bị từ chối. Sau 3 tuần đơn khiếu nại sẽ không được xem xét.


Đơn khiếu nại gửi tới Sứ quán hoặc Lãnh sự quán phải bằng văn bản và có điền thông tin đầy đủ số hồ sơ của hồ sơn xin cấp thị thực trước đó. Thông tin này có thể tìm thấy trong thư từ chối của Sứ quán khi quý vị đến nhận lại hộ chiếu tại Sứ quán.


Sau khi nhận được đơn khiếu nại, Sứ quán sẽ rà soát lại hồ sơ của quý vị một lần nữa để tìm thêm lý do bổ xung cho quyết định đã ra trước đây. Trong trường hợp Sứ quán không tìm thấy lý do để có thể thay đổi quyết định, hồ sơ của quý vị sẽ được chuyển tới Toà án Hành chính thành phố Gothenburg, Thuỵ Điển


Liên hệ Mua bảo hiểm du lịch châu âu- thụy điển : 0972 14 99 45 – Bảo hiểm Bảo Minh 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET