Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thái lan quảng cáo đất nước hạnh phúc

Theo Bangkok Post, quân đội đã tổ chức lễ hội với những buổi hòa nhạc, bữa ăn miễn phí, các binh sĩ tưng bừng nhảy múa ở thủ đô Bangkok nhằm chứng tỏ “niềm hạnh phúc đã trở lại với mọi người”.

bao-hiem-du-lich
Các binh sĩ Thái Lan hát hò, - Ảnh: Reuters

Chính quyền quân sự cho biết sẽ lập các “trung tâm hòa giải” trên khắp cả nước. Tuy nhiên Reuters dẫn lời nhà bình luận chính trị nổi tiếng Thitinan Pongsudhirak thuộc Đại học Chulalongkorn nhận định hạnh phúc không đến từ các chiến dịch tuyên truyền và quân đội phải giải quyết vấn đề cốt lõi là đất nước bị chia rẽ. Bằng chứng là mới đây một nhóm 15 chính trị gia thân cận với chính phủ Yingluck tuyên bố sẽ mở chiến dịch “Giải phóng Thái Lan” ở nước ngoài để phản đối chính quyền quân sự.

Cũng trong hôm qua, Bộ Thương mại Thái Lan ra lệnh ổn định giá các mặt hàng tiêu dùng trong vòng sáu tháng để giảm chi phí sinh hoạt và thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Trong tháng 5, lạm phát Thái Lan tăng lên 2,62%, cao nhất trong vòng 14 tháng qua. GDP quý 1-2014 sụt giảm 2,1% do bất ổn chính trị và có nguy cơ tiếp tục giảm trong quý 2-2014.

MỸ LOAN


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET