Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Singapore điểm đến du lịch 2018

Với “bữa tiệc sinh nhật kéo dài cả năm” dự kiến diễn ra trong suốt năm 2018 tại Singapore nhân kỷ niệm 50 năm độc lập, báo New York Times đã xếp Singapore là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á và thứ sáu thế giới.

                                                               singapore-diem-den-du-lich-2015

Theo danh sách được công bố mới đây, tờ New York Times đã nêu bật những hoạt động lễ hội sẽ diễn ra vào ở quốc đảo Sư tử trong năm 2015 như “lễ hội Chingay sôi động trong tháng Hai” cũng như lễ ra mắt Con đường Kỷ niệm dài 8km, một công trình nghệ thuật, vào tháng 11 tới.

“Sự kiện quan trọng nhất  là lễ diễu hành Quốc khánh tại địa điểm mà tuyên ngôn độc lập của Singapore được đọc vào năm 1965," New York Times nhấn mạnh.

Đứng đầu danh sách 52 điểm đến của tờ nhật báo Mỹ danh tiếng là thành phố Milan của Italy, tiếp đó là Cuba và Philadelphia.

Milan có được vị trí số một phần lớn là nhờ Hội chợ Thế giới 2015 dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng Năm đến tháng 10 tại đây với sự tham gia của 130 quốc gia trên khắp thế giới. Dự kiến sẽ có khoảng 20 triệu lượt du khách đến Milan trong dịp này.

Cũng theo New York Times, Cuba xếp ở vị trí thứ hai là nhờ mối quan hệ nồng ấm hơn giữa Cuba và Mỹ. Dự kiến lượng du khách Mỹ đến Cuba sẽ tăng vọt, trong khi Philadelphia giành vị trí thứ ba là nhờ quá trình biến đổi trở thành một “ốc đảo đô thị."

Quay trở lại với Singapore, theo thống kê mới nhất vừa được Ủy ban du lịch nước này công bố, lượng du khách nước ngoài đến quốc đảo Sư tử đã giảm 3,6%, xuống còn 1,14 triệu người trong tháng 11/2014 so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do số du khách đến từ Indonesia đã giảm 8,1%.

Mặc dù vậy, Indonesia vẫn là nước có lượng du khách đến Singapore lớn nhất trong tháng 11 với gần 220.000 người. Số du khách đến từ Trung Quốc cũng tăng 9,9%, tiếp nối đà hồi phục bắt đầu từ tháng 10.

Tuy nhiên, về tổng thể, số du khách Trung Quốc đến Singapore đã giảm trong năm 2014, chủ yếu do các biện pháp thắt chặt đối với các gói du lịch. Ngoài ra, số du khách Trung Quốc cũng giảm sút do tình trạng bất ổn tại Thái Lan cũng như sự biến mất bí ẩn của máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, trong đó có khá nhiều hành khách là người Trung Quốc.

Tính từ đầu năm 2014 đến tháng 11, lượng du khách nước ngoài đến Singapore đạt 13,72 triệu người, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm trước./.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET