Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

kinh nghiệm du lịch bỏ túi đơn giản

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch châu Âu? Tùy theo mục đích chuyến đi của bạn là du lịch thuần túy hay công tác kết hợp với du lịch, bạn cần phải có sự chuẩn bị phù hợp. Có hai điểm bạn cần đặc biệt chú ý là trang phục và các vật dụng cần mang theo.
Trang phục và các vật dụng: đảm bảo ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.

kinh-nghiem-du-lich-bui

Mùa đông, thời tiết rất lạnh, bạn cần giữ ấm cơ thể bằng việc mặc bộ quần áo trong bó sát để giữ nhiệt và áo ngoài cùng nhất khoát phải có tác dụng chắn gió. Vào mùa hè, châu Âu thường rất gió, bạn nên có một chiếc áo khoác nhẹ bằng chất liệu coton, không nên là chất liệu nilon vì có thể làm hấp hơi, bạn ra mồ hôi và gió có thể làm bạn ốm.

Giầy, dép nên là loại đã quen chân và nên có loại dành cho đi bộ vì bạn sẽ đi lại tương đối nhiều.

Bạn nên mang theo kính vì mùa hè ở Châu Âu không nẵng nhưng nắng rất quái và làm bạn chói mắt. Châu Âu cũng nhiều gió, kính sẽ giúp bạn nhìn tốt hơn.

Bạn nên mang theo giầy đã quen chân và tốt nhất là giầy dành cho đi bộ (out door / frei Zeit) vì bạn sẽ và nên đi bộ nhiều (nhất là khi bạn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng).

Cuối cùng, ba lô sẽ là tiện lợi nhất cho bạn khi đi du lịch Châu Âu. 

Bạn cũng cần chuẩn bị một vài dụng cụ sinh hoạt nhỏ như dao díp đa năng, hộp y tế nhỏ (nhất là các loại thuốc bạn đang quen dùng hoặc theo chỉ định vì ở các nước Châu Âu, thuốc tân dược chỉ được bán theo đơn của bác sỹ. Nên mua thêm một ít thuốc phòng trừ những bệnh vặt như cảm cúm, nhức đầu..


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET