Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

khám phá Dresden ở Đức

Với người châu Âu, Dresden là một trong những thành phố xanh nhất châu Âu. Với người Đức, Dresden là một trong mười thành phố đáng sống nhất nước Đức.
Với những người đam mê kiến trúc cổ, Dresden là điểm đến khó có thể bỏ qua, bởi thành phố này sở hữu rất nhiều những toà kiến trúc cổ được công nhận là Di sản văn hoá thế giới.

baohiemdulichchauau-baohiemdulichquocte
                        Dresden- Đức

Dresden nổi tiếng với biệt danh: Thành phố có kiến trúc Baroque đẹp nhất trong cả nước Đức. Những cung điện nguy nga, những tòa nhà cổ nhìn rất cổ kính, tráng lệ. Cách Dresden không xa là một thành phố thú vị khác mang tên Leipzig.

baohiemdulichchauau  

Phong cách kiến trúc Baroque tại các công trình lớn ở Dresden
Là một đô thị cổ ven sông Elbe, Dresden miền Đông Đức cũng có vị trí toạ lạc khá tương đồng với nhiều thành cổ khác trên khắp châu Âu, chỉ có điều, ước tính trong năm 1945, hơn 90% công trình kiến trúc của thành phố bị phá huỷ và hư hại nặng do hứng chịu các đợt dội bom trong Chiến tranh thế giới thứ 2, trong đó có Vương cung thánh đường – một trong bốn toà kiến trúc nổi tiếng thế giới của Dresden – chỉ còn lại một đống đổ nát. Nhưng hôm nay, Dresden đã hồi sinh, hầu hết các kiến trúc cổ bị phá huỷ hoặc hư hại do chiến tranh đều được tôn tạo, phục chế, trả lại vẻ đẹp nguyên bản như ban đầu, xứng với một thành cổ đáng là điểm đến hấp dẫn nhất để chiêm ngưỡng những nét đẹp đặc trưng từ các toà kiến trúc bên dòng sông Elbes.

theo: aeroflot-vn.com/


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET