Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cảnh sát brazil đưa ra lời khuyến cáo cho khách du lịch

Brazil đang là điểm đến nóng nhất thế giới vào mùa hè năm nay khi trở thành nước chủ nhà đang cai World Cup 2014. Tuy nhiên vấn đề an toàn dành cho khách du lịch lại là vấn đề đau đầu đối với chính quyền nước sở tại.

                                     du-lich-brazil-bao-hiem-du-lich-chau
                                   Cảnh sát brazil được trang bị vũ khi đầy đủ( ảnh mirror)

Cảnh sát Brazil vừa đưa ra khuyến cáo với người dân và khách du lịch nếu bị cướp trên đường phố cũng không nên "chống cự, la hét hay tranh cãi". Bởi nếu làm ngược lại những điều này, bạn rất có khả năng tự biến mình thành nạn nhân của những vụ giết người hay thương vong.

Để tránh bị cướp, du khách tốt nhất không nên đi một mình vào buổi tối hay các con phố vắng người và tránh mang theo những trang sức, phụ kiện đắt tiền. Ngoài ra du khách cũng nên cảnh giác và quan sát xem mình có bị kẻ lạ theo dõi hay không.
 
Mario Leite, người phụ trách an ninh của World Cup ở Sao Paulo giải thích cho những khuyến cáo mang lại cảm giác bất an này: "Phần lớn khách du lịch đến từ châu Âu hay Mỹ - những nơi mà họ không thường xuyên nhìn thấy những điều phạm pháp như thế này. Vì vậy tốt nhất bạn không nên than khóc khi chuyện đã rồi".

Brazil là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm và giết người cao. Vào năm 2012, con số thống kê từ Văn phòng Ủy ban Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm cho thấy cứ 100.000 người dân thì 25,2 người bị giết.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET