Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Các điểm cần biết khi đi xin thị thực vào tây ban nha

 

 Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp hồ sơ, duy nhất tại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà nội.

Nước thành viên có thẩm quyền để xét và duyệt hồ sơ xin thị thực là: (a) nước thành viên là đích đến duy nhất của toàn bộ chuyến đi; (b) nếu có hơn một đích đến, nước thành viên là đích chính của chuyến thăm, tức là nơi thực hiện mục đích chính của chuyến đi và, trong trường hợp không thể xác định được mục đích chính của chuyến đi, nước thành viên mà người xin thị thực định lưu trú dài hơn sẽ là nước có thẩm quyền để xét duyệt hồ sơ; (c) nếu không xác định được đích chính, nước thành viên là điểm đến đầu tiên của biên giới Schengen.

 Khi nhận hồ sơ, Đại sứ quán sẽ đóng dấu chấp nhận hồ sơ vào giấy tờ thông hành, trừ trường hợp hộ chiếu ngoại giao, công vụ hay đặc biệt. Dấu chấp nhận hồ sơ này không mang tính pháp lý.

 Phải nộp đơn xin thị thực trong vòng 3 tháng ngay trước chuyến đi, trừ trường hợp người mang thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị từ 6 tháng trở lên (trường hợp này, đương sự có thể nộp đơn bất kỳ lúc nào trước ngày hết hạn thị thực- trước chuyến đi tiếp theo ít nhất 15 ngày). Việc không tuân thủ thời hạn này có thể dẫn tới việc bị từ chối nhận hồ sơ xin thị thực. Ngoài ra, hồ sơ xin thi thực có thể không được chấp nhận xét duyệt trong những trường hợp sau:

Thu lệ phí thị thực khi chấp nhận hồ sơ. Lệ phí chỉ được hoàn lại trong trường hợp từ chối không nhận hồ sơ theo các lý do nêu tại đoạn trên hoặc khi Đại sứ quán không có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ đó. Lệ phí thị thực đối với trẻ em từ 6 đến 12 tuổi là 856.000 VND. Lệ phí thị thực có thể thay đổi không cần thông báo trước. Miễn lệ phí thị thực cho các trường hợp sau:

 Đơn xin thị thực của công dân Việt Nam buộc phải qua thủ tục tham vấn trước khi cho phép cấp thị thực.

¨Trong trường hợp không cấp thị thực, Đại sứ quán sẽ thông báo cho đương sự bằng văn bản, theo mẫu quy định chung, trong đó có nêu khả năng kháng nghị, các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kháng nghị và thời hạn kháng nghị.

 Khi nhận thị thực, vui lòng kiểm tra các thông tin trong thị thực là chính xác.

 Khi thị thực được cấp, Đại sứ quán sẽ đưa cho đương sự tờ thông tin về các điều kiện tiên quyết để nhập cảnh vào lãnh thổ Schengen được quy định tại Điều 5 Quy định số 562/2006 của Nghị viện Châu Âu và Hội đồng, ngày 15-3-2006 (Bộ luật Biên giới Schengen) và các văn bản pháp luật bổ sung của Tây Ban Nha. 

Nguồn : vietnamtourism


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET