Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thành phố Vancouver thành phố du lịch tuyệt đẹp

Vancouver nằm ở bờ biển phía Tây Nam của Bang British Columbia – Canada.Giáp với bờ biển Thái Bình Dương, gần với hai thành phố của Mỹ là Seatle và San Francisco, Với địa thế có biển và núi, tuyết và đại dương, Vancouver - thành phố lớn thứ ba và cũng là hải cảng có độ sâu tự nhiên  cao Canada, được mệnh danh là thành phố hấp dẫn và quyến rũ của đất nước Lá Phong này.

Bến càng tuyệt đẹp 

ben-cang-tuyet-dep
  Một tòa kiến trúc cực đẹp với 5 cánh buồm trắng

Quảng trường trung tâm thành phố.

Tại Quảng trường Canada, có hai tòa nhà đồ sộ là Trung tâm thương mại và hội nghị (Trade and Convention Centre) và Phòng thương mại Vancouver (Vancouver Board of Trade), bên trong có nhiều nhà hàng, quán ăn, phòng tranh. Cạnh Quảng trường Canada là khu trung tâm của thành phố. Rộn rịp nhất là phố Robson có thể ví như đường Đồng Khởi ở Sài Gòn. Ở đây, tập trung các cửa hàng thời trang nổi tiếng như Chanel, Cartier, Ferragamo... Ẩm thực ở đây thật phong phú, thể hiện tính chất đa văn hóa của Vancouver. Có đủ các hiệu ăn Pháp, Đức, Ý, Nhật, Trung Quốc, Mexico.

Cong-chao-photo
      Cồng chào khu phố trung hoa ở canada

 

nguồn "o

 

Khu phố trung hoa
Đến Vancouver, bạn nên ghé thăm khu phố người Hoa. Nơi này tập trung người Hoa lớn thứ hai Bắc Mỹ (chỉ xếp sau San Francisco). Bước qua cổng sơn son thiếp vàng có tên “Cổng Trung Hoa”, bạn như thấy một “Trung Quốc thu nhỏ”. Các biển chỉ tên đường phố ở đây ghi bằng 2 ngôn ngữ Anh - Hoa. Kiến trúc đặc sắc nhất ở khu phố người Hoa là công viên Trung Sơn, xây dựng theo kiểu đình viên Nam Giang duy nhất ngoài lãnh thổ Trung Quốc.
Bạn cũng đừng nên bỏ qua khu Gastown - khu phố được thành lập từ năm 1867, lấy tên từ một bác chủ tiệm cắt tóc “Gassy Jack”, người lập nghiệp đầu tiên tại đây. Đây là một khu phố pha trộn kiểu kiến trúc cũ và mới: các quán cà phê thơ mộng dọc hai bên đường, nhiều nhà hàng trang trí theo kiểu Ý, Ấn Độ, Hy Lạp, Tây Ban Nha, mở cửa rất khuya. Đặc biệt, Gastown có chiếc đồng hồ cổ xưa chạy bằng hơi nước, bền bỉ, tí tách gõ nhịp tại góc đường Cambie và Water.

 

khu-pho-trung-hoa
                       khu phố trung hoa

 

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET