Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thác nước Iguassu nằm ở biên giới Argentina và Brazil

Thác nước Iguassu nằm ở biên giới Argentina và Brazil. Thác này còn được biết đến với tên Iguazu Falls, Iguazú Falls, và Iguaçu Falls. Cùng với Vịnh Hạ Long của Việt Nam thác này là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới hiện nay, tham quan thác ở cả hai phía Brazil và Argentina.

bao-hiem-du-lich-chau-au-thac-nuoc-Iguassu
              Thác nước Iguassu

Thác có 2 Vườn Quốc gia, Vườn Quốc gia Iguazú của Argentina và Vườn Quốc gia Iguaçu của Brazil. Cả hai vườn quốc gia này đều được UNESCO nhìn nhận là Di Sản Thế Giới lần lượt năm 1984 và 1987.

bao-hiem-du-lich-chau-au-thac-nuoc-Iguassu
                Thác nước Iguassu 

Khi du lịch thăm viếng Argentina và Brazil,chúng ta sẽ đến đây thăm viếng trong 2 ngày, thăm viếng cả hai phần của Thác nước nằm ở hai bên biên giới. Thác nước này rất lớn nên vợ chồng tôi phải thăm viếng thác trong hai ngày, một ngày ở Brazil và một ở Argentina.

bao-hiem-du-lich-chau-au-thac-nuoc-Iguassu

Brazil chiếm 20% của thác, trong lúc Argentina chiếm 80%. Phần thác nổi tiếng nhất là “Devil’s Throat”  (Họng Quỷ) nằm ở Argentina.  Họng Quỷ bao gồm 14 thác nước lớn nước đổ ầm ầm rất vĩ đại. Nó hình chử U chiều cao 82 thước, rộng 150 thước và dài 700 thước.

 

Theo một truyền thuyết người ta giải thích sự thành hình của Họng Quỷ như sau.  Ngày xưa ở đây có một vị Thần rất linh thiêng. Ông say mê một cô gái đẹp tên Naipí và muốn cưới nàng làm vợ. Tuy nhiên nàng có người yêu và một ngày nọ nàng đã cùng người yêu tên Tarobá chèo thuyền trốn khỏi khu này. Thần giận dữ chẽ dòng sông thành hai, tạo nên Thác nước này và biến hai người vĩnh viễn phải như nước chảy xuống thác.

Thác nước Iguassu được tạo nên bởi sông Iguassu ngay biên giới hai nước Brazil (bang Paraná) và Argentina (bang Misiones). Thác chia sông Iguassu thành 2 phần sông, thượng lưu (hay nhánh sông ở trên) và hạ lưu (hay nhánh sông ở dưới).

Trước đây khi đệ nhất phu nhân của nước Mỹ là bà Eleanor Roosevelt đến đây tham quan, bà đã buột miệng than “Tội nghiệp cho Niagara quá”. Thác Iguassu lớn hơn thác Niagara nhiều, mặc dầu lưu lượng nước chảy yếu hơn.

Thác Iguassu lớn hơn và rộng hơn thác Victoria ở biên giới hai nước Zambia và Zimbabwe. Tuy nhiên thác Iguassu có thể phân chia thành 275 thác nhỏ, nên nếu so sánh màn nước nào lớn hơn, phải nói màn nước ở thác Victoria lớn hơn, chảy liên tục suốt chiều rộng 1,600 thước.

Theo: yeutretho


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET