Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Sân golf đẹp nhất thế giới

Sân golf Cape Kidnappers tại New Zealand có một vị trí rất ngoạn mục. Người chơi sẽ thi đấu dọc theo những khe núi cao ngất, trên thảm cỏ fairway xanh mát. Địa thế này cũng tạo ra một khu giải trí độc lập, tránh khỏi mọi ánh mắt dòm ngó từ bên ngoài. Tất nhiên chiếc thẻ hội viên có giá không hề rẻ! 

                                       san-golf-dep-nhat-the-gioi
                                       Sân golf Cape Kidnappers. 
Ảnh: Capekidnappers.

Cape Kidnappers có một địa hình thực sự ấn tượng, mũi tam giác vươn ra Thái Bình Dương với vách đá trắng dựng đứng có chiều dài đến 8 ki-lo-mét kéo dài từ bờ biển phía Đông của Bắc Đảo. Sở dĩ có cái tên này là vì người dân ở Maori đã giải thoát nô lệ của một thành viên trên tàu HMS Endeavour của thuyền trưởng Cook khi nó đổ bộ vào đất liền ở Cape vào ngày 15 tháng 10 năm 1769. Khu vực sân golf và khu nhà nghỉ nằm trên một khối đá cách 1000 feet so với những con sóng cuồn cuộn phía dưới chân vách đá, một thác nước ôm gọn vách đá tạo nên một đường lõm hết sức thanh lịch. Đây là thiết kế năm 2004 của Tom Doak, nằm giữa phần lõm, dọc theo phần nhô lên cao của vách đá, từ xa nhìn vào sân này được nâng giá trị lên bội phần nhờ chính vị trí tuyệt đẹp của nó.

                                          san-golf-dep-nhat-the-gioi
                                                          Sân golf Cape Kidnappers

Mặt sân hơi rung này tạo cảm giác dễ ngã nếu bạn đứng ngay tee 13 mà nhìn xuống độ cao 1000 feet ngay sát bên tay trái của bạn (thay vì tập trung vào khu vực green chỉ cách đó 130 yard), hoặc ở green 15 – còn gọi là Tấm ván Hải tặc – kiến trúc sư Doak đã thiết kế green này có hình dạng trông như một bán đảo.

Những khu nhà nghỉ ở Kauri và Kidnappers đạt tiêu chuẩn tương đương hoặc thậm chí còn tốt hơn (khu The Farm của Cape Kidnappers được nhắc đến trong Top 50 khách sạn tốt nhất thế giới năm 2010 của tờ Travel+Leisure), và điều quan trọng là hẳn phải có điều gì đó hết sức đặc biệt ở họ bởi những khu này hoàn toàn khiêm tốn về mặt diện tích và kích thước cùa tòa nhà. The Farm của Cape Kidnappers cũng được cải tạo từ một tòa thị chính kiểu Ireland theo phong cách cận hiện đại, có một vẻ thanh lịch kiêu kì nhưng lại không quá kiểu cách hay giả tạo, với những cửa sổ lớn từ sàn lên đến trần nhà, từ bên trong có thể nhìn ra toàn bộ phần sân rộng lớn, vịnh Hawkes, và thành phố Napier ở đằng xa..

theo : golf-fairways


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET