Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những thành phố đẹp nhất thế giới p 2

 

bao-hiem-du-lich-my
              Tượng nữ thần tự do trong đêm


Thành phố New York thì lại nổi tiếng bởi vẻ đẹp kiến trúc với những toà nhà lịch sử chọc trời lộng lẫy ở khu Manhattan đối lập với kiến trúc hiện đại như toà tháp Ngân Hàng Hoa Kỳ. Một số người như Levitt thậm chí còn ca ngợi không khí của Big Apple (biệt danh của New York). Mặc dù nếu trở về 20 năm trước, ông sẽ không liệt kê New York vào danh sách này nhưng Levitt nói rằng tình hình tội phạm giảm đã giúp cho mọi người có thể ra ngoài và trải nghiệm cuộc sống đường phố tuyệt vời của thành phố.

Được mệnh danh là thành phố "Không bao giờ biết ngủ", New York xứng đáng là nơi tuyệt vời nhất trên hành tinh. Là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ, là trung tâm kinh tế giàu có và xa hoa bậc nhất trên thế giới, New York có thể coi là giấc mơ gọi tên của hàng triệu, thậm chí là hàng tỉ người trên thế giới. Nhắc đến New York là nhắc đến một trong những nơi tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với nền kinh tế tài chính tòan cầu, của các phương tiện truyền thông, văn hóa, nghệ thuật, thời trang, nghiên cứu, giáo dục và giải trí. Nhắc đến New York là nhắc đến Manhattan, là cầu Brooklyn thơ mộng - nơi David Beckham và Victoria đã lấy làm tên cho con trai đầu lòng của mình, là quảng trường Thời đại, là tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng.

new-york-bao-hiem-du-lich-quoc-te
           Đôi tình nhân đang hôn nhau say đắm


Nằm trên bến cảng tự nhiên lớn của bờ biển Đại Tây Dương ở Đông Bắc Hoa Kỳ, thành phố New York bao gồm năm quận: The Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và Stalen Island. Tính đến năm 2009, ước tính dân số của New York đã lên đến 8 triệu 400 nghìn dân.

Trước khi trở thành New York hiện đại và xa hoa bậc nhất hiện nay, thành phố này đã từng là thuộc địa của người Hà Lan. Tên cũ của thành phố này còn gọi là New Amsterdam cho đến năm 1664 thì trở về thuộc quyền kiểm soát của Mỹ. Và đến năm 1790 nó trở thành thành phố lớn nhất thế giới với 800 ngôn ngữ được sử dụng tại thành phố này.

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET