Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những lễ hội lạ nhất thế giới

Chọi chó ở Afghanistan

nhung-le-hoi-ki-la-nhat-the-gioi
Những cú cắn chết người 

Dù bị cấm dưới thời Taliban, nhưng từ năm 2001 trở lại đây, chọi chó đang ngày càng trở nên phổ biến tại Afghanistan. Thậm chí, những cuộc thi đấu này còn diễn ra hàng tuần tại các thành phố chính của đất nước bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Số tiền thưởng cho một giải đấu thường là 300 USD, nhưng đôi khi có thể lên tới 50.000 USD - một khoản khá lớn đối với người dân quốc gia này.

nhung-le-hoi-ki-la-nhat-the-gioi
Cuộc chiến đấu sinh tử 

Với một số người, đây là hoạt động mang tính truyền thống dựa trên văn hóa của một vùng riêng nên không đáng bị lên án. Tuy nhiên, với nhiều người nhìn nhận về những hình ảnh cắn nhau đến rách tai, máu me đầy người giữa hai chú chó thì việc chọi chó là một việc không có tình người.

 

Lễ hội chọi dê ở Việt Nam


Hội chọi dê là nét văn hóa đặc sắc chỉ có tại vùng cao nguyên đá Hà Giang của Việt Nam. Vào ngày này, những con dê của đồng bào người Mông, Dao, Tày chăn thả trên khắp vùng cao nguyên đá trở thành nhân vật trung tâm với nhiều màn biểu diễn nóng bỏng.

nhung-le-hoi-ki-la-nhat-the-gioi
Hai con đang lao vào nhau 

Trong lễ hội này, những con dê hàng ngày được đồng bào dân tộc chăn thả sẽ trở thành những đấu sĩ dũng mãnh với những pha chiến đấu nảy lửa chẳng kém những chú trâu chọi. Người dân chọn những con đực to, khỏe nhất để tham gia thi đấu.
Ai cũng mong muốn chú dê của mình giảnh giải để may mắn cho một năm chăn thả. Sới chọi dê được tổ chức đơn giản trên một khu đất bằng phẳng trên sườn núi được giới hạn bởi hàng cọc tre, chăng dây thừng bao quanh khu vực thi đấu. Những chú dê được đánh số và sẵn sàng cho những trận chiến khốc liệt

 

 

Hội chọi lợn ở Trung Quốc


Hội được tổ chức tại huyện Lô Sơn, tỉnh Qúy Châu, Trung Quốc. Những người huấn luyện sẽ dẫn hai “võ sĩ” vào trong sân vận động và sẽ quyết chiến một trận sinh tử. Hai con heo đực cố gắng hạ gục đối phương bằng cách cắn vào cổ nó.

nhung-le-hoi-ki-la-nhat-the-gioi
Hai con heo đực to khỏe đang cố gắng hạ gục đối phương

Các quan chức địa phương cho biết “chọi heo” là một trong nhiều lễ hội truyền thống ở Lô Châu và họ sẽ duy trì truyền thống này mặc dù nhiều nhà hoạt động vì phúc lợi động vật coi đây là một trận đấu “dã man” và nên cấm lễ hội này.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET