Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những chiêu lừa phổ biến dễ mắc khi bạn đi du lịch

 Lừa đảo trên taxi

Hình thức lừa đảo trên taxi phổ biến nhất là “mua đường”, không bật đồng hồ tính tiền hoặc đồng hồ tính tiền đã bị điều chỉnh. Những tay taxi gian manh sẽ lợi dụng những khách du lịch chưa nắm rõ địa hình ở một thành phố mới để lừa đảo tiền taxi của họ.

nhung-chieu-lua-pho-bien-khi-di-du-lich

Phổ biến tại: toàn thế giới!

Xe đêm

Bọn lừa đảo sẽ mời chào bạn đi xe đêm để đến một thành phố du lịch khác trong lịch trình của bạn. Rất nhiều khả năng con mồi sẽ vào tròng ngay lập tức vì họ sẽ nghĩ rằng mình vừa tiết kiệm được thời gian, tiền khách sạn cho một đêm và đặc biệt là giá vé quá hời. Song, lợi dụng lúc bạn ngủ say, bọn lừa đảo sẽ lục lọi hành lý và tư trang của bạn để cuỗm những món có giá trị nhất.

Phổ biến tại: Bangkok

 Đánh rơi tiền lẻ

Khi bạn trả tiền cho tài xế taxi, phục vụ quán ăn hoặc nhân viên bán hàng, họ sẽ “vô tình” đánh rơi tiền thừa đưa lại cho bạn. Sau đó, họ sẽ nhặt những đồng tiền trông tương tự nhưng mệnh giá nhỏ hơn để trả lại cho bạn.

Phổ biến tại: châu Á

Xe cán đinh (xe hơi)

Một số người có thói quen thuê xe hơi tự lái khi đi du lịch nước ngoài và họ nghiễm nhiên trở thành miếng mồi ngon cho bọn lừa đảo. Tương tự nạn rải đinh ở Việt Nam, bọn chúng sẽ rải đinh ở những đoạn đường vắng người qua lại, sau đó giả vờ đề nghị được thay lốp xe miễn phí cho bạn. Trong khi bạn đang phân vân, một tên đồng bọn sẽ lẻn vào xe vào khoắng đi những món đồ giá trị của nạn nhân.

Phổ biến tại: San José (Costa Rica)

Móc túi trên phương tiện công cộng

nhung-chieu-lua-pho-bien-khi-di-du-lich
Ảnh minh họa

Hệ thống xe lửa, xe bus và tàu điện ngầm là “địa bàn hoạt động” béo bở cho loại hình trộm cắp này. Lợi dụng giờ cao điểm ở những thành phố lớn, khi hầu hết các phương tiện giao thông công cộng đều chật cứng người, kẻ gian dễ dàng móc túi bạn.

Phổ biến tại: toàn thế giới!

 Gã tài xế nhanh nhảu

Gã tài xế taxi này sẽ đóng vai một người tốt bụng, nhanh nhảu đưa hết hành lý của bạn xuống đất ngay khi đến khách sạn, sau đó lại nhanh nhảu lái xe chạy đi mất ngay trước khi bạn kịp nhận ra hắn còn để lại trên xe một (hoặc một vài) túi hành lý nhỏ của bạn!

Phổ biến tại: Las Vegas

Theo : thegioivanhoa


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET