Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Kĩ năng giữ tiền khi đi du lịch

Đừng để những vụ trộm cắp, mất tiền xảy ra phá hỏng chuyến du lịch vui vẻ. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn hạn chế khả năng mất tiền oan trong các chuyến du lịch của mình.

                                           ki-nang-giu-tien-khi-di-du-lich
                                                                   Du lịch khám phá ( ảnh : minh họa)

 

Sử dụng thẻ Ngân hàng ATM, VISA, master card..

Sự ra đời của các loại thẻ giữ và thanh toán như ATM, thẻ tín dụng đã mang đến sự an toàn và tiện lợi cho người dùng. Khi sử dụng những loại thẻ này, du khách rất dễ giữ tiền (thẻ), dùng để rút tiền, thanh toán tiền.

Với những chuyến du lịch nội địa thì thẻ ATM được sử dụng nhiều, những chuyến đi ra nước ngoài thì loại thẻ thanh toán quốc tể cần dùng như :Visa, Master Card, American Express… luôn là sự lựa chọn phổ biến.

Séc du lịch


Séc du lịch là một loại séc đích danh, cho phép du khách có thể thanh toán các dịch vụ và hàng hóa dịch vụ mà không cần tiền mặt khi đi du lịch. Séc du lịch được du khách chọn sử dụng bởi lý do an toàn, dễ sử dụng và dễ dàng bảo quản. Hiện nay một số ngân hàng Việt Nam chấp nhận séc du lịch như một loại ngoại tệ.

Dùng túi đựng tiền thay ví


Cách tốt nhất để giữ tiền là luôn giữ nó bên bạn. Nếu bạn thấy ví của bạn dùng hàng ngày không đủ an toàn thì bạn có thể sử dụng thắt lưng đựng tiền, túi đựng tiền đeo quanh bụng (dấu trong áo) hay ví đeo cổ (được áo che phủ nên người ngoài khó nhìn thấy, mà có thấy cũng khó lấy được - rất nhiều khách du lich sử dụng túi loại này). Với các loại dụng cụ này, bạn vừa có thể giữ tiền bên mình một cách an toàn lại vừa có thể tự do trong sinh hoạt, kẻ gian cũng khó mà lấy được tiền của bạn.

Chia nhỏ số tiền ra
 

Đây là cách để phân tán rủi ro, bạn không nên để toàn bộ số tiền của mình ở một chỗ, vì như vậy nếu mất thì sẽ mất tất và bạn sẽ trở thành miếng mồi béo của rất nhiều tên trộm lảng vảng ở quanh khu vực tàu xe và các điểm du lịch. Bạn cũng nên đeo những chiếc túi có thể cất ví an toàn với khóa kéo cẩn thận để tránh bị móc ví. Các túi đeo thường xuyên trong tầm mắt hay quàng qua người, để ở phía trước bụng để tránh việc bị rạch ví từ phía sau.
Cất giữ những đồ vật giá trị cẩn thận. Tại các khách sạn uy tín, bạn có thể để tiền cũng như đồ trang sức và khóa lại cẩn thận. Tuy nhiên trước khi rời đi hãy nhớ kiểm tra lại để không bỏ quên bất kỳ món đồ nào.

Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác


Luôn để mắt tới mọi thứ mang theo người. Không để túi hoặc ví bất cẩn trên ghế trong nhà hàng, quán cà phê hay những nơi công cộng khác mà lãng quên chúng. Nếu bạn phải đi vệ sinh hay đâu đó rời khỏi chỗ ngồi, hãy cầm theo tư trang của mình.Nếu bạn buộc phải đi vào các vùng đông người như siêu thị, xe bus, thì bạn có thê cầm 1 chiếc ví giả để nếu có lỡ bị kẻ gian lấy mất thì chiếc ví "thật" sẽ được an toàn 

Theo:dantri


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET