Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Du lịch châu âu có khó hay dễ?

Du khách Việt Nam du lịch Châu Âu
Thời gian này du khách đến Châu Âu ngoài tham quan du lịch, còn kết hợp nhiều mục đích khác nhau, như xúc tiến cơ hội đầu tư thông qua các hội chợ triển lãm chuyên ngành hàng đầu thế giới, hoặc để tìm hiểu môi trường học tập cho con em của mình nhờ những chính sách hỗ trợ cho du học sinh, nhất là trong dịp hè như chi phí du học rẻ, học bổng miễn phí vào các trường học tại Pháp, Phần Lan, Đan Mạch...

bao-hiem-du-lich-chau-au
Chụp ảnh lưu niệm khi đi du lịch châu âu 

Trước nhu cầu sang Châu Âu tăng cao của du khách, các hãng hàng không như Emirate, Turkish Airlines, Qatar, Vietnam Airlines, Etihad, Air France mở rộng khai thác tuyến bay Việt Nam đi Châu Âu kèm nhiều chính sách khuyến mãi, giúp các công ty du lịch Việt Nam tổ chức tour Châu Âu có giá kích cầu rất tốt.

Cụ thể giá tour trước đây khá cao khoảng 80 đến 90 triệu đồng, nhưng hiện nay giá chỉ khoảng 50 đến 60 triệu đồng. Ngoài ra, uy tín của các công ty du lịch lớn ở Việt Nam cũng được nâng cao nhờ có lượng khách đi Châu Âu thường xuyên và ổn định. Điều này đã góp phần làm cho thủ tục visa Châu Âu thuận lợi hơn, giúp việc du lịch Châu Âu của du khách trở nên dễ thực hiện, dù là tiểu thương buôn bán tự do, du khách trẻ, độc thân, hoặc công nhân viên chức có mức thu nhập trung bình tháng từ 10 - 15 triệu đồng.

Du lịch Châu Âu dễ mà khó, khó mà dễ…

Có một thực tế là khi lượng khách đi Châu Âu tăng mạnh, các Lãnh sự quán Pháp, Hà Lan, Ý, Hy Lạp, Đan Mạch, Đức… tại Việt Nam dường như ở trong tình trạng quá tải về hồ sơ xin visa. Đây là một trong những nguyên nhân kéo dài thời gian xin visa, làm ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của du khách.Tuy nhiên, nếu hồ sơ của du khách là đầy đủ và đáng tin cậy thì việc được cấp visa là điều đương nhiên.

Theo các chuyên gia về du lịch, việc đăng ký trước 5 đến 6 tuần thời điểm tour khởi hành sẽ giúp du khách chuẩn bị tốt nhất về hồ sơ xin visa, tránh được tình trạng hết chỗ của các công ty du lịch. Việc đăng kí nộp hồ sơ sớm giúp du khách vừa chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ, vừa có thời gian cần thiết để sắp xếp công việc và hành trang kỹ càng, chu đáo cho chuyến đi

Với kế hoạch đăng ký sớm của du khách, cùng tất cả những yếu tố thuận lợi trên cho thấy du lịch Châu Âu tưởng chừng như khó, nhưng lại trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt trong dịp hè 2014 này.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET