Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Đơn xin thị thực ngắn hạn

Đơn xin thị thực ngắn hạn

Việc được cấp thị thực Schengen,  người nước ngoài được phép lưu lại tại lãnh thổ Schengen trong thời gian dài nhất là 90 ngày.

Nước thành viên Liên Minh Châu Âu có thẩm quyền xét duyệt đơn xin thị thực và đưa ra quyết định là:
a) nước thành viên EU, là nơi đến duy nhất của chuyến thăm b) nếu chuyến thăm bao gồm nhiều nước thành viên EU khác, thì nước thành viên nhập cảnh đầu tiên hoặc nước thành viên có thời gian lưu lại dài nhất c) nếu không xác định được nơi đến chính, là nước thành viên EU mà người xin thị thực có ý định quá cảnh qua nước thành viên này để nhập cảnh vào lãnh thổ EU.

Người xin thị thực nộp đơn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội (trong trường hợp trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi xin thị thực trong người khiếu cha mẹ, người giám hộ hoặc người giám hộ. Ứng viên cũng sẽ xuất hiện trong người). Hiện tại, đơn xin thị thực được tiếp nhận vào thứ 3 hàng tuần từ 09.00 – 12.00 (không tiếp nhận vào những ngày lễ của Séc và Việt Nam). Người xin thị thực nộp hồ sơ trước chuyến thăm của mình ít nhất là 15 ngày (nhưng không quá 03 tháng) và đơn xin thị thực sẽ được xét duyệt trong thời gian 15 ngày hành chính, trong trường hợp cần thiết, việc xét duyệt bổ sung sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày.

Những thủ tục xin thị thực:

Đơn xin thị thực với các mục được điền đầy đủ, có chữ ký của người xin thị thực (xem đơn mẫu chưa điềnđơn điền mẫu)
Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống)
Bản copy của các thị thực Schengen hoặc Anh, Mỹ, Canada, Úc mà người xin thị thực đã được cấp (nếu có)
01 ảnh màu (3,5 x 4,5)
Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
Giấy chứng minh tài chính (bắt buộc phải nộp trong mọi trường hợp):
- Bản kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại
- Thẻ tín dụng quốc tế của tài khoản đã kê khai (VISA, MasterCard, American Express)
- Nếu người xin thị thực là người đi làm thuê – xuất trình hợp đồng lao động, phiếu trả lương của 3 tháng trở lại, giấy chấp thuận cho nghỉ phép, sinh viên xuất trình giấy xác nhận là sinh viên
- Nếu người xin thị thực là người đã về hưu – xuất trình sổ lương hưu hoặc giấy chứng nhận lương hưu
Nếu người xin thị thực là vị thành niên và không đi cùng bố mẹ, cần xuất trình giấy cam đoan của cả, bố và mẹ về việc chấp thuận cho con xuất cảnh
Bản gốc giấy mời chính thức của người mời có dấu xác nhận của Cảnh sát ngoại kiều Cộng hòa Séc, giấy chứng minh về chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc (giấy hoặc phiếu đặt phòng khách sạn)
Nếu người mời là công dân EU thì xuất trình bản copy chứng minh thư, nếu là người nước ngoài thì giấy phép cư trú, nếu người mời có quan hệ gia đình với người được mời thì xuất trình giấy tờ hộ tịch chứng minh mối quan hệ gia đình (trên giấy tờ chứng minh mối quan hệ phải nêu chính xác ngày tháng năm sinh của tất cả những cá nhân có tên trong đó, trong trường hợp ngược lại những giấy tờ này sẽ không được chấp nhận)
Bảo hiểm y tế du lịch mua cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có hiệu lực tại tất cả các quốc gia Schengen có giá trị chi trả thấp nhất là 30 000 EUR
Người xin thị thực nộp lệ phí xin thị thực là 60 EUR, nộp trực tiếp bằng VND tại Phòng Lãnh sự, trẻ em từ 6 – 12 tuổi nộp 35 EUR, trẻ em dưới 6 tuổi, sinh viên đi theo mục đích học tập và người mang hộ chiếu công vụ được miễn phí thị thực.
Những giấy tờ trên không được cũ hơn 180 ngày (trừ hộ chiếu), được dịch công chứng sang tiếng Séc hoặc tiếng Anh. Những giấy tờ gốc mà người xin thị thực muốn giữ lại thì xuất trình bằng bản gốc và nộp bản copy (gồm cả hộ chiếu, bảo hiểm và giấy mời). Trong trường hợp cần thiết, Phòng Lãnh sự sẽ yêu cầu người xin thị thực xuất trình những giấy tờ bổ sung khác.

Chúng tôi xin nhắc nhở các đương đơn hãy kiểm tra, liệu thời gian xin cư trú có khớp với ngày đặt vé máy bay, giấy mời và bảo hiểm có giá trị trên tấtt cả các nước Schengen.

theo: mzv.cz


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET