Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Điều bạn không nên lo lắng khi du lịch

Những câu hỏi, lo lắng đôi khi sẽ khiến du lịch của bạn trở nên kém thú vị, mất đi cảm giác phiêu lưu và táo bạo.

1. Chuyện trộm cướp

Chuyện bảo vệ tài sản của mình khỏi những tên móc túi là việc ai cũng quan tâm khi đi du lịch. Tuy nhiên, nạn trộm cắp có thể xảy ra ngay tại nơi bạn đang sống thường ngày. Vì vậy hãy thôi quá quan tâm cảnh giác, thay vào đó tập trung tận hưởng chuyến đi và tự bảo vệ mình bằng cách để những đồ có giá trị ở nhà, làm theo những hướng dẫn tránh móc túi đã được nhiều người chia sẻ.

2. Người khác nghĩ gì về mình

Việc đi du lịch và cứ phải lo lắng xem người dân địa phương, những người cùng đoàn du lịch nghĩ gì về mình thực sự chỉ làm chuyến đi của bạn trở nên mệt mỏi hơn mà thôi. Đừng ngại ngùng thể hiện cá tính thực của mình, hãy tự nhiên ngồi ăn ở một quán ăn vỉa hè, bốc thức ăn bằng tay, hò hét thỏa thích và vui chơi hết mình cho chuyến du lịch thú vị của mình.

3. Lo sợ phải tiêu quá nhiều tiền

Đừng bao giờ tham dự vào một chuyến đi mà bạn không đáp ứng được các điều kiện tài chính cần thiết, điều này sẽ khiến chuyến đi của bạn mất vui rất nhiều khi liên tục phải để ý giá cả của từng thứ rồi đắn đo, lựa chọn. Hãy chọn một hành trình hợp lý mà bạn không bao giờ phải lo lắng khi muốn mua đồ hay ăn một bữa ăn thơm ngon.

du lịch, phiêu lưu, lạc đường, lệch múi giờ 

4. Vi phạm phải luật lệ nào đó

nhung-dieu-khong-nen-lo-lang-khi-di-du-lich

Thực ra không có quá nhiều luật lệ trái khoáy có thể làm khó chuyến du lịch của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin về địa phương như luật pháp và phong tục của người bản địa từ trước đó chứ đừng đợi đến những phút cuối cùng trước khi xách balo lên. Hãy hỏi người dân địa phương về địa điểm được hút thuốc, giới hạn tốc độ, giấy tờ tùy thân... một cách rõ ràng và sau đó tuân theo hướng dẫn của họ.

5. Sợ bị ốm

nhung-dieu-khong-nen-lo-lang-khi-di-du-lich

Nguy cơ bị ốm khi đi du lịch là không thể tránh khỏi khi bạn đến một môi trường hoàn toàn mới, ăn đồ ăn mới, thích nghi với điều kiện khí hậu hoặc thời tiết mới. Tuy nhiên hãy chủ động mang thuốc đề phòng và không ăn những thức ăn lạ là hai yêu tố hàng đầu để những trận ốm không thể "tấn công" bạn.

6. Sợ bị lạc

Việc bị lạc không phải là vấn đề lớn và điều này thực sự có thể tự tạo cho bạn một cuộc phiêu lưu bất định thú vị qua các con phố. Hãy tự tin hỏi người địa phương về nơi bạn muốn đến, bạn chắc chắn sẽ nhận được sự chỉ dẫn đúng đắn.

7. Sợ lệch múi giờ

nhung-dieu-khong-nen-lo-lang-khi-di-du-lich

Việc bị lệch múi giờ là điều ai cũng sẽ gặp phải khi đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên quá lo sợ về vấn đề này lại có thể khiến chuyến đi của bạn mất vui. Việc bạn buồn ngủ giữa ban ngày không phải vấn đề gì lớn, hãy ăn một chút gì đó thật ngon và tiếp tục hành trình. Đừng uống nhiều cafe để giữ mình tỉnh táo hay dùng đến thuốc ngủ để có thể nghỉ ngơi, đơn giản là bạn chỉ cần thích ứng với hoàn cảnh. Hãy ăn khi người dân ở đây ăn và ngủ khi họ đi ngủ.

 

(Theo Depplus/MASK)


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET