Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Dịch vụ thuê xe đạp sẽ hút khách ở châu âu


Mùa du lịch Hè năm nay, thay vì các phương tiện như tàu điện ngầm hay xe buýt, sử dụng xe đạp tự thuê để tham quan các thành phố châu Âu là một xu hướng mới. Những hệ thống cho thuê xe đạp như BiciMad ở Madrid (Tây Ban Nha) đang được phổ biến rộng rãi tại nhiều thành phố lớn.

dich-vu-cho-thue-xe-dap-se-hut-khach-o-chau-au
Du khách thuê xe đạp Nguồn: placesonline.com


Paris
Đây là thành phố có chương trình phổ biến đi xe đạp lớn nhất châu Âu. Vélib- tên của chương trình - có tới 17.000 chiếc xe đạp cho thuê ở Paris và 30 thành phố và thị trấn lân cận với 1.230 điểm đỗ xe. Vé thuê xe một ngày có giá 1,7 euro (khoảng 2,31 USD).
Thông tin chi tiết: http://en.velib.paris.fr/
London
Hệ thống thuê xe đạp Barclays Cycle Hire ở đây có 830 chiếc xe đạp cho thuê ở 570 trạm, hầu hết là ở trung tâm thành phố. Các điểm trả xe trải dài tới tận công viên Olympic ở Stratford, phía đông London. Giá thuê xe một ngày là 2 euro (3,40 USD).
Thông tin chi tiết: https://www.tfl.gov.uk
Madrid
Madrid là thành phố mới nhất tham gia phổ biến di chuyển bằng xe đạp. Thành phố có 1.560 chiếc xe đạp điện cho thuê, được chia thành 123 trạm cho thuê xe có tên BiciMad. Khác với những người đăng ký thuê dài hạn, khách du lịch không thuê xe thường xuyên sẽ phải trả 2 euro (2,72 USD) cho giờ thuê đầu tiên và 4 euro (5,44 USD) từ giờ thuê thứ 2 trở đi.
Thông tin chi tiết: http://www.madrid.es/
Milan
BikeMi, mạng lưới cho thuê xe đạp lớn nhất thành phố Milan có 1400 chiếc xe đạp ở 154 trạm cho thuê, lớn hơn nhiều so với con số 29 trạm và 200 xe của chương trình Roma Bike Sharing. Giá thuê xe một ngày là 4 euro (5,44 USD).
Thông tin chi tiết: https://www.bikemi.com/en/homepage.aspx
Brussels
Khách du lịch tới thủ đô nước Bỉ có thể dùng dịch vụ cho thuê xe đạp Villo với 2586 chiếc xe ở 205 trạm cho thuê để phục vụ các mục đích tham quan của mình. Giá thuê xe một ngày là 1,60 euro (2,17 USD).
Thông tin chi tiết: http://en.villo.be/
Amsterdam
Thủ phủ của quốc gia có đông người đi xe đạp nhất châu Âu, Amsterdam có 240 trạm cho thuê xe đạp. Người dùng bắt buộc phải mua thẻ thuê xe có giá trị trong 1 năm với giá từ 7,50-10,20 euro, và giá thuê xe một ngày là 3,5 euro (4,76 USD).
Thông tin chi tiết: http://www.ov-fiets.nl/
Berlin
Với hệ thống Call a Bike, người tham gia có thể thuê và trả xe đạp tại 100 trạm ở Berlin. Tuy nhiên trước đó họ phải đăng ký qua điện thoại để thuê xe. Sau đó, họ sẽ nhận được một mật mã gồm 4 chữ số để mở khóa xe đạp tại bãi đỗ. Phí thuê xe một ngày là 15 euro (20 USD). Hệ thống này đã có mặt ở 40 thành phố của Đức, bao gồm cả Stuttgard và Hamburg.
Thông tin chi tiết: http://www.bahn.com/i/view/DEU/en/index.shtml

theo: viet-times.com.au


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET