Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cầu tháp ở london

Cầu Tháp là một biểu tượng gắn liền với thủ đô London. Chiếc cầu này thường được nêu tên trong danh sách những cây cầu đẹp nhất thế giới, những điểm du lịch nổi tiếng của xứ sớ sương mù, những nơi lãng mạn đề cầu hôn ở London. 

cau-thap-o-london

Tower Bridge được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng House Jones vào năm 1886. Ngày 30-6-1894, thái tử, sau này thành vua Edward VII, cắt băng khánh thành công trình. Từ mốc lịch sử đó, London có thêm một công trình kiến trúc hoành tráng, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, dẫn đầu công nghệ làm cầu treo kết hợp cầu quay vào cuối thế kỷ 19. Ngày nay, Tower Bridge là biểu tượng rực rỡ của thủ đô cổ kính Vương quốc Anh

cau-thap-o-london
Cầu tháp về đêm

 

Nó đã trở thành một biểu tượng mang tính biểu tượng của London. Chiếc cầu bao gồm hai tòa tháp mà được gắn với nhau ở mức cao bằng hai lối đi ngang được thiết kế để chịu được các lực lượng ngang tác dụng bởi các phần của cây cầu treo trên mặt đất liền của tháp. Các thành phần thẳng đứng của các lực lượng trong các phần bị đình chỉ và các phản ứng theo chiều dọc của hai đường đi bộ được thực hiện bởi hai tòa tháp mạnh mẽ. Các trục bascule và máy móc hoạt động được đặt trong các cơ sở của mỗi tháp. Cầu được sơn thay đổi nhiều màu sắc cho tới ngày nay, từ năm 1977 khi nó được sơn màu đỏ, trắng và màu xanh cho Nữ hoàng Silver Jubilee .

cau-thap-o-london
Cảnh tượng yên bình bên cây cầu tháp

theo:himmag.com


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET